Thật bất ngờ với chính sách định cư Úc theo diện vợ chồng

Hiện nay, Úc đang thực hiện những chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực bằng cách cho phép công dân hoặc thường trú nhân có mối quan hệ vợ chồng được bảo lãnh người thân sang dinh cu Uc. Đồng thời, được làm việc lâu dài, phát triển tương lai và ổn định cuộc sống.  Do đó, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết về định cư Úc theo diện vợ chồng để bạn và gia đình có những kế hoạch thích hợp nhất.

Phần 1: Những thông tin quan trọng về định cư Úc theo diện vợ chồng

Thật bất ngờ với chính sách định cư Úc theo diện vợ chồng hình 2

Định cư Úc theo diện vợ chồng cho phép vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân Úc, công dân New Zealand và thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng. Để có thể dinh cu uc theo dien vo chong, thì chồng hoặc vợ tương lai của đương đơn phải đáp ứng một trong 3 điều kiện sau:

  • Là công dân New Zealand đủ điều kiện
  • Là công dân Úc
  • Là cư dân vĩnh viễn của Úc

Đối với diện định cư này, đương đơn cũng cần phải chứng minh những điều sau:

  • Người bảo lãnh phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc đủ 18 tuổi trở lên và phải độc thân
  • Đã đính hôn hoặc sẽ kết hôn với người bảo lãnh trước khi visa hết hạn
  • Chứng minh mối quan hệ là thật sự, muốn tiến đến hôn nhân và chung sống lâu dài với nhau như vợ chồng
  • Sẽ nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện vợ chồng khi hết hạn
  • Duy trì được mối quan hệ và sống với nhau sau khi kết hôn

Phần 2: Những lợi ích mà định cư Úc theo diện vợ chồng mang lại

Thật bất ngờ với chính sách định cư Úc theo diện vợ chồng hình 3

Khi tham gia chương chính định cư Úc theo diện vợ chồng, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau:

  • Được học tập, sinh sống và làm việc ở Úc
  • Có cơ hội tạm trú ở Úc cùng vợ/chồng trong thời gian 2 năm
  • Được hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare cùng các trợ cấp an sinh xã hội khác
  • Sau thời gian 2 năm, nếu vẫn còn duy trì mối quan hệ vợ/chồng thì visa sẽ tự chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ

Phần 3: Điều kiện của định cư Úc theo diện vợ chồng

Thật bất ngờ với chính sách định cư Úc theo diện vợ chồng hình 4

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào của thường trú nhân hoặc công dân Úc được hưởng visa định cư Úc theo diện vợ chồng, mà đương đơn và người bảo lãnh cũng phải đáp ứng các điều kiện sau

3.1 Điều kiện đối với đương đơn

  • Có người bảo lãnh là thường trú nhân hoặc công dân Úc
  • Phải có mối quan hệ thật sự với người bảo lãnh
  • Đã kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu chưa kết hôn thì phải có mối quan hệ trên 12 tháng
  • Phải thỏa mãn các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe

3.2 Điều kiện đối với người bảo lãnh

  • Phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc
  • Chưa bảo lãnh 2 người khác vào Úc theo diện vợ chồng
  • Đã kết hôn hợp pháp với đương đơn hoặc nếu chưa kết hôn thì phải có mối quan hệ trên 12 tháng
  • Không thuộc các trường hợp được bảo lãnh theo diện vợ chồng trong 5 năm gần đây

Ngoài ra, để thỏa mãn điều kiện về mối quan hệ 12 tháng với lý do chưa kết hôn, đương đơn cần chứng minh

  • Đương đơn và người bảo lãnh đang sống cùng nhau
  • Đương đơn và người bảo lãnh cam kết cùng nhau xây dựng đời sống
  • Mối quan hệ này là có thật

Một số trường hợp được miễn điều kiện mối quan hệ trên 12 tháng

  • Đương đơn và người bảo lãnh đã tiến hành đăng ký mối quan hệ ở các tiểu bang của Úc
  • Đương đơn và người bảo lãnh đã có con
  • Đương đơn và người bảo lãnh có mối quan hệ đồng tính hoặc sống chung đi ngược với luật pháp Úc

Phần 4: Thủ tục của định cư Úc diện vợ chồng

Thật bất ngờ với chính sách định cư Úc theo diện vợ chồng hình 5

Để chứng minh được mối quan hệ hôn nhân của đương đơn và người bảo lãnh là trung thực, đương đơn cần phải cung cấp những thủ tục cũng như bằng chứng sau:

  • Bằng chứng liên lạc thường xuyên với thời gian dài giữa đương đơn và người bảo lãnh như thư điện tử, thư tay, tin nhắn mạng xã hội
  • Tờ tường trình của đương đơn và người bảo lãnh cùng viết nói chi tiết về mối quan hệ của mình
  • Bằng chứng về việc sống chung (nếu có)
  • Ảnh chụp trong thời gian mà đương đơn và người bảo lãnh ở cùng nhau cũng như ảnh chụp trong các dịp trọng đại như lễ cầu hôn, đính hôn, lễ ra mắt, lễ cưới,…
  • Bằng chứng chứng minh tài chính chung (nếu có)

Khi làm đơn xin visa dinh cu Uc theo dien vo chong, đương đơn và người bảo lãnh phải điền vào đơn một cách trung thực, đầy đủ tất cả những thông tin liên quan theo yêu cầu. Đồng thời, mọi chữ ký trên đơn xin visa và trong hộ chiếu phải do chính đương đơn xin visa ký. Bên cạnh đơn, còn có sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp, sơ yếu lý lịch,…có bản dịch bằng tiếng Anh đính kèm.

Với các thông tin hữu ích về vấn đề định cư Úc theo diện vợ chồng trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn có cơ hội định cư và đoàn tụ cùng người thân tại đất nước tuyệt vời này. Đồng thời, có thể nắm rõ các điều kiện và thủ tục xin visa cần thiết để dễ dàng thực hiện được ước mơ này. Đồng thời, có sự chuẩn bị tốt nhất về trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính để nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới.

Bài viết mới