Những điều kiện và học phí du học New Zealand bạn không nên bỏ qua!

Đất nước xinh đẹp New Zealand tuy chỉ có khoảng 4 triệu dân nhưng lại thu hút rất đông học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nơi đây hội tụ một môi trường học tập lành mạnh với những chính sách hấp dẫn cho sinh viên quốc tế cộng với không gian sống thân thiện và trong lành. Bạn đã có kế hoach du học nhưng vẫn đang băn khoăn về những thủ tục cũng như học phí du học New Zealand. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết khó khăn này qua những thông tin dưới đây.

Điều kiện du học New Zealand

Tiêu chuẩn ứng viên

 • Trình độ văn hóa từ lớp 6 trở lên, học lực trung bình trở lên và phải có quá trình học tập và làm việc liên tục.
 • Tiếng Anh giao tiếp phổ thông.
 • Chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm phải có ít nhất 20.000 NZD.

Những điều kiện đầu vào các bậc học ở New Zealand

 • Chương trình dự bị Đại học: Chương trình dành cho học sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, chưa có chứng chỉ IELTS hoặc có chứng chỉ IELTS dưới yêu cầu đầu vào của chương trình học chính thức. Khóa học này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.
 • Chương trình Đại học/Cao đẳng: Sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh tại trường, sinh viên đã hoàn thành khóa học dự bị đại học hoặc năm nhất đại học tại Việt Nam với điểm IELTS 6.0 – 6.5 và học lực đạt trung bình khá trở lên.
 • Chương trình Sau đại học: Ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu như bằng cử nhân xuất sắc, bằng thạc sĩ dạng nghiên cứu từ một trường đại học được công nhận, chứng chỉ IELTS, TOEFL, các bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành,..

Những điều kiện và học phí du học New Zealand bạn không nên bỏ qua hình 1

Học phí du học New Zealand

Các trường tại New Zealand cho bạn nhiều sự lựa chọn về khóa học, và tất nhiên, với mỗi khóa học, mức học phí bạn cần đóng cũng có sự chênh lệch. Mức học phí này có sự khác nhau giữa các ngành học, trường học và cũng có những thay đổi giữa các năm. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và liên hệ với trường bạn muốn theo học để biết được con số chính xác. Tuy nhiên, học phí du học New Zealand tại các bậc học sẽ dao động trong khoảng sau:

 • Bậc THPT/Dự bị đại học: 12.000 – 15.000 NZD/năm
 • Bậc Cao đẳng : 15.000 – 20.000 NZD/năm
 • Bậc Đại học : 18.000 – 28.000 NZD/năm
 • Sau Đại học : 23.000 – 30.000 NZD/năm
 • Khóa học tiếng Anh : 300 – 400 NZD/tuần

 

Sinh hoạt phí du học New Zealand

Bên cạnh học phí du học New Zealand, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số khoản ngân sách khác cho các nhu cầu riêng của bản thân như chi phí ăn ở, mua sắm, vui chơi giải trí, dịch vụ,… Tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính cũng như cách chi tiêu mà số tiền này có thể nhiều hoặc ít. Thông thường, mỗi du học sinh sẽ cần khoảng từ 13.000 đến 18.000 NZD cho việc chi tiêu sinh hoạt mỗi năm. Khác với học phí du học New Zealand là khoản tiền cố định thì chi phí sinh hoạt này bạn hoàn toàn có thể cân đối được.

Những điều kiện và học phí du học New Zealand bạn không nên bỏ qua hình 2

Một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Những khoản chi về sinh hoạt cá nhân và học phí du học New Zealand được xem là rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia khác trên thế giới. Song một số sinh viên vẫn muốn giảm thiểu những chi phí đó, sau đây là một số bí quyết hay giúp bạn trong việc tiết kiệm cũng như sử dụng tiền một cách thông minh.

 • Khoản tiết kiệm đầu tiên bạn có thể thực hiện đó là tiền thuê nhà và tiền ăn hàng tháng. Thông qua hình thức thuê chung phòng với những sinh viên khác, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng, vừa có thể nấu nướng tại nhà để giảm thiểu được chi phí ăn uống.
 • Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm được tiền di chuyển hàng tháng nhờ việc đi bộ, sử dụng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng. Phí đi xe bus tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (Zone), 1 Zone = 2 NZD, tuy nhiên nếu có thẻ xe bus thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD.
 • Đối với những khoản học phí du học New Zealand tưởng chừng như không có cách nào để giảm bớt, bạn vẫn có thể tìm ra phương án giải quyết tuyệt vời: Học bổng chính là một cách hữu hiệu nhất giúp bạn giảm thiểu được một lượng lớn kinh phí đấy!

Những điều kiện và học phí du học New Zealand bạn không nên bỏ qua hình 3

 

 • Ngoài ra, một giải pháp được nhiều sinh viên lựa chọn để giải quyết vấn đề này làm kiếm một công việc làm thêm phù hợp. Những công việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như tích lũy được những kinh nghiệm sống hữu ích.
 • Cuối cùng, mỗi bạn học sinh, sinh viên cần tự lập ra một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý, đồng thời chuẩn bị cho mình một bảng theo dõi để kiểm soát tốt kinh phí. Đây chính là kỹ năng quan trọng và cần thiết không chỉ trong thời gian bạn du học mà còn trong tương lai sau này.

Du học New Zealand sẽ mang lại cho bạn những cơ hội được hòa nhập vào một nền giáo dục tiến bộ, luôn hướng tới sự hoàn thiện và tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Bạn thấy đấy, du học New Zealand không hề khó, chỉ cần bạn nỗ lực, quyết tâm và có sự chuẩn bị thật tốt, bạn chắc chắn sẽ thành công!

Bài viết mới