Những điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện hôn thê

Mỹ luôn là một lựa chọn hàng đầu với những ai đang có ý định muốn định cư Mỹ diện hôn thê để đổi đời , sống một cuộc sống mới, cải thiện cuộc sống, tìm kiếm việc nên định cư tại đây luôn là top đầu đất nước nước chọn để sang định cư. Và có rất nhiều diện định cư nhưng bạn có biết gì về định cư Mỹ diện hôn thê .

Những điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện hôn thê hình 1

Phần 1- thủ tục để kết hôn với người nước ngoài nếu bạn muốn định cư Mỹ diện hôn thê :

 • Công dân Việt nam nếu muốn định cư Mỹ diện hôn thê thì công dân Việt Nam phải kết hôn với công dân Mỹ và phải đăng kí tại Phòng tư pháp quận/ huyện. và thường thì thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến ngày đăng kí kết hôn là khoảng 15 ngày. Nhưng còn phải phụ thuộc từng trường hợp định cư Mỹ diện hôn thê cụ thể mà PHÒNG TƯ PHÁP sẽ có thể cho đăng kí hôn thú sớm hơn hoặc muộn hơn 15 ngày .
 • Các công dân Mỹ thường trú nhân khi đăng kí kết hôn để bảo lãnh đương đơn định cư Mỹ diện hôn thê cần phải có BỘ CÔNG HÀM ĐỘC THÂN để có thể nộp hồ sơ đăng kí hôn thú . và một số PHÒNG TƯ PHÁP quân hoặc huyện tại Việt Nam chấp nhận tuyên thệ độc thân của người công dân Mỹ đó , nhưng vẫn phải kèm theo GIẤY XÁC NHẬN tình trạng hôn nhân do LÃNH SỰ QUÁN Việt Nam ở Mỹ cấp mới có thể hoàn tất thủ tục định cư Mỹ diện hôn thê .
 • Với trường hợp công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đã rời khỏi Việt Nam khi đã quá 18 tuổi hoặc quá tuổi kết hôn muốn bảo lãnh đương đơn để định cư Mỹ diện hôn thê ngoài Bộ CÔNG HÀM ĐỘC THÂN thì phải cần thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải do chính quyền địa phương cấp để xác nhận bản thân khi đủ tuổi kết hôn cho đến khi nào rời khỏi Việt Nam ở Mỹ cấp .
 • Và trường hợp nếu công dân Mỹ hay là thường trú nhân không xin được giấy xác nhận tình trạng hôn thú vào khoảng thời gian trước khi đi Mỹ thì PHÒNG TƯ PHÁP sẽ tự mình đi xác minh và thời gian xác minh sẽ kéo dài từ 15 ngày và lên đến 03 tháng tùy theo mỗi trường hợp đương đơn muốn định cư Mỹ diện hôn thê .

Phần 2- tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê :

Vị hôn phu là một công dân nước ngoài  phải gặp nhau trực tiếp ở người đời trong vòng 2 năm trước khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê . sở di trú cũng có thể có ngoại lệ tùy thuộc ở mức độ khó khăn để công dân nước ngoài và vị hôn thê của mình có gặp nhau nhiều .

Những điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện hôn thê hình 2

Các tiến trình  làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê bao gồm 3 bước :

 • Nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê với Sở di trú .
 • Nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện hôn thê và làm bảo trợ tài chánh .
 • Phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại việt nam khi muốn định cư Mỹ diện hôn thê .

Phần 3- Những điều cần lưu ý quan trọng của thủ tục định cư Mỹ diện hôn thê

Những điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện hôn thê hình 3

 • Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê thường có yêu cầu cao về tính pháp lí cũng như sự nhất quán trong lời khai, và cách sắp xếp trình bày chứng từ phù hợp chặt chẽ rõ ràng
 • Bị yêu cầu bổ sung hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê sau buổi phỏng vấn với cán bộ viên chức LÃNH SỨ QUÁN
 • Bị điều tra mối quan hệ và những nguy cơ khác khi muốn định cư Mỹ diện hôn thê . Thời gian làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào các hồ sơ của bạn rằng chúng có đầy đủ các giấy tờ bằng chứng minh cần thiết hay không để bạn có thể.

Trên đây là tất cả các thông tin về các thủ tục hay tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê và cả những lưu ý mà bạn cần biết khi muốn bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê , hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề định cư Mỹ diện hôn thê mọi thắc mắc xin liên hệ với công ty của chúng tôi để được giải đáp. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn .

Bài viết mới