giải đáp thắc mắc định cư mỹ là gì

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cưĐịnh cư Mỹ | Tag:

Định cư mỹ là gì? đó là câu hỏi vẫn còn tồn tại trong hàng ngàn những câu hỏi về định cư mỹ,  ngày hôm nay chúng tôi quyết định sẽ xóa bỏ hoàn toàn những thắc mắc đó của các bạn bằng cách trả lời câu hỏi định cư mỹ là gì qua bài viết dưới đây. khi bạn sang mỹ sinh sống và lập nghiệp một mình hoặc cùng gia đình người thân thì lúc đó bạn sẽ được gọi là sang mỹ định cư hay là định cư mỹ.

giải đáp thắc mắc định cư mỹ là gì hình 1

phần 1: những loại hình định cư mỹ

1.1 định cư mỹ diện EB1

theo diện này thì tay nghề lao động không cần giấy chứng nhận lao động. visa EB1-A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, văn hóa…. visa EB1-B dành cho những người nghiên cứu xuất sắc trong ngành và được công nhận quốc tế. Visa EB1-C dành cho những người có khả năng lãnh đạo đa quốc gia.

1.2 định cư mỹ diện EB2

dành cho mọi người lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt. visa này cấp cho chuyên gia có bằng cấp cao. người lao động phải có giấy tờ chứng nhận lao động của bộ lao động mỹ.

1.3 định cư mỹ diện EB3

visa này thì lại có nhiều thuận lợi và dành cho nhiều đối tượng hơn, visa này dành cho những người lao động có tay nghề và lao động không có tay nghề. hay những ai có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề.

1.4 định cư mỹ diện EB4

visa này thì lại đơn giản hơn so với những visa còn lại, loại visa này có thể cấp cho các di dân đặc biệt, cho những người hoạt động tôn giáo.

1.5 định cư mỹ diện EB5

loại visa này thường cấp cho những doanh nhân thành đạt hoặc những nhà đầu tư có tiếng trong nghề có ý định và muốn định cư ở mỹ. để có thể định cư bằng visa EB5 thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu dành riêng cho loại định cư mỹ này. để biết được đó là điều kiện gì thì hãy mau chóng tìm hiểu tại BIGVN.

phần 2: điều kiện những loại hình định cư mỹ phổ biến

giải đáp thắc mắc định cư mỹ là gì hình 2

2.1 điều kiện định cư mỹ diện F3 cấp visa

mỗi năm thì chính phủ mỹ lại thay đổi những điều kiện của từng diện định cư để thay đổi và đi theo xu hướng phát triển của xã hội, định cư mỹ diện F3 cấp visa cũng vậy sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những điều kiện về định cư mỹ diện F3 cấp visa năm 2017:

 • bạn phải cung cấp tất cả những giấy tờ cần thiết mà bên sở di trú mỹ yêu cầu
 • bạn phải có thẻ xanh định cư mỹ đã định cư và làm việc bên mỹ tối thiểu 2 năm trở đi
 • những giấy tờ chứng minh bạn và người được bảo lãnh có mối quan hệ gia đình
 • chứng minh tài chính hiện tại của bạn và người được bảo lãnh
 • mẫu đơn DS-230 phần I & II
 • chứng minh nhân dân (bản chính và bản sao của 2 bên)
 • sổ hộ khẩu và giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • giấy chứng nhận hoàn cảnh gia đình của bạn và người được bảo lãnh, nếu đã qua một đời chồng/vợ phải có giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử…
 • sơ yếu lý lịch đặc biệt cả hai bên phải chưa từng mắc tiền án tiền sự nào hết

 2.2 điều kiện định cư mỹ diện EB-3

mỗi chính sách định cư mỹ do chính phủ đề ra đều có những điều kiện nhất định nhằm hạn chế những vấn đề tiêu cực trong mỗi chính sách định cư để giảm bớt khó khăn cho chính phủ mỹ trong việc giải quyết vấn đề định cư, sau đây chính là những điều kiện về chính sách định cư mỹ diện EB-3 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn ngay sau đây:

giải đáp thắc mắc định cư mỹ là gì hình 3

 • người tham gia chính sách định cư mỹ diện EB-3 phải từ 18-50 tuổi không có trường hợp ngoại lệ nào hết
 • đảm bảo được sức khỏe 100% đặc biệt không mắc những bệnh truyền nhiễm nào hết
 • người xin định cư mỹ diện EB-3 phải chắc chắn rằng bản thân sẽ sẵn sàng làm việc toàn thời gian những công việc do nhà tuyển dụng yêu cầu
 • bạn cần phải chứng minh tài chính để bạn cho mọi người thấy rằng bạn không phải là gánh nặng cho nước mỹ khi bạn sang định cư
 • bạn phải là công dân việt nam và thỏa mãn những điều kiện mà chúng tôi đã nói trên đặc biệt bạn có lý lịch thật trong sạch trong quá khứ chưa từng phạm pháp hay bị trục xuất bất cứ ở đất nước nào
 • sinh viên đang du học tại mỹ muốn lấy thẻ xanh để định cư

………..

ngoài những loại hình trên vẫn còn rất nhiều những loại hình, những chính sách định cư mỹ khác luôn hấp dẫn những người quốc tế đến mỹ định cư, nên nếu như bạn muốn biết nhiều hơn về định cư mỹ thì hãy nhanh chóng tìm kiếm trên BIGVN bạn sẽ được tư vấn và giải đáp những thắc mắc như định cư mỹ là gì một cách nhiệt tình và thân thiện.

Bài viết mới