Định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh Bạn đang thắc mắc về điều này

“Làm cách nào để có thể lấy được thẻ xanh Mỹ?” Hay là “ Phải đợi bao lâu mới có thể có được thẻ xanh Mỹ?” Đó hình như là câu hỏi muôn thuở của những ai quan tâm tới vấn đề định cư  Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phần 1- Thời gian định cư  Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh:

 • Khoảng tầm 2 tháng là bạn có thẻ xanh với thời hạn là 10 năm.
 • Nếu bạn có thu nhập hoặc người hỗ trợ tài chính cho bạn để bảo lãnh bạn theo diện: Thị thực F2A và F2B: vợ hoặc chồng, con dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân.

Định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh Bạn đang thắc mắc về điều này hình 1

Phần 2- Quy trình xử lí hồ sơ

 • Bước 1. Người bảo lãnh bạn ở Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở di trú và Nhập tịch (USCIS) nơi mà họ đang cư trú. Bạn có thể tìm xem mẩu đơn và các hướng dẫn ở trang Sở di trú.
 • Bước 2. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bã lãnh đó, họ sẽ gửi về cho người bảo lãnh “ Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mãu đơn I-797”. Sau đó USCIS cũng sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) thuộc bộ ngoại giao Hoa Kì để tiếp tục quá đình giải quyết hồ sơ. NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến ch đương đơn và người bảo lãnh hoặc người đại diện hợp pháp của bên đương đơn. NVC sẽ kiểm tra sơ sơ về Giấy cam kết bảo trợ tài chimhs Mẫu I-864 và sẽ thu lệ phí.
 • Bước 3. Khi hồ sơ sắp đến lượt giải quyết, đồng nghĩa NVC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẽ thông báo cho đơn phương rồi chuyển hồ sơ bão lãnh về Bộ phận Lãnh sự.
 • Bước 4. Tại đây sau khi nhận được hồ sơ gốc họ sẽ hoàn tất thủ tục còn lại và lên lịch phỏng vấn cho đương phương. Và quá trình này thường mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng tính từ lúc họ nhận được hồ sơ từ NVC. Tuy nhiên, đối với tất cả các loại hồ sơ định cư theo diện (F) thì chỉ đến khi hồ sơ đến lượt thì mới được xếp lịch phỏng vấn.
 • Bước 5. Bộ phận Lãnh sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn trong đó có cả hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn cũng như hướng dẫn đương đơn về thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn đó.
 • Bước 6. Đương đơn đến Lãnh sứ quán Hoa Kì để phỏng vấn theo ngày giờ được ghi trong thư mời phỏng vấn . Người bảo lãnh sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các cán bộ viên chức phỏng vấn bên đương đơn bằng tiếng Việt, và nếu bên đương không hiểu được các câu hỏi của cán bộ viên chức phỏng vấn thì nhân viên bản sứ được nhờ thông dịch cho đương đơn. Nếu đương đơn hội tội đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn luôn và thông thường thực thị sẽđược cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

Định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh Bạn đang thắc mắc về điều này hình 2

 • Ngoài ra, những vấn đề cần lưu ý khi đi định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh:

+ Bạn có thể yêu cầu xếp lịch phỏng vấn mới nếu không tham gia được buổi phỏng vấn đã lên lịch thì bạn có thể liên hệ với Phòng thông tin để biết thủ tục hay điền vaò mẫu đơn xếp lịch phỏng vấn mới rời gửi đến văn phòng Bộ phận Lãnh sứ nơi phỏng vấn.

+ Thông thương lịch phỏng vấn sẽ được họ xếp lại khoảng 3 hoặc 4 tháng sau ngày mà bên văn phòng nhận được thư yêu cầu.

 • Nếu trường hợp bạn có người đồng tài trợ:

+ người đồng tài trợ sẽ phải nộp toàn bộ giấy tờ trên Và phải thêm bằng chứng hợp pháp người đồng tài trợ là coonng dân Hoa Kì hay Thường trú dân tại Hoa Kì như là giấy khai sinh ở Hoa Kì, giấy chứng nhận nhạp quốc tịnh Hoa Kì hoặc là thẻ xanh của người đó.

 • Phải mang theo toàn bộ bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng bạn.

>>>>>> những quy trình trên sẽ giúp bạn biết định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh

định cư mỹ bao lâu mới có thẻ xanh bạn đang thắc mắc về điều này hình 3

Phần 3- Các loại thẻ xanh khi định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh:

 • Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ: dành cho người được bão lãnh theo dạng kết hôn và bảo lãnh theo diện vợ chồng.
 • Thẻ xanh 10 năm ở Mỹ: là thẻ xanh được cấp với thời hạn 10 năm. Và có chuyển thẻ xanh 2 năm ở Mỹ sang 10 năm ở Mỹ khi chủ thẻ gỡ bỏ điều kiện cư trú của thẻ xanh ở Mỹ 2 năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm điều kiện chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm tại các trang web.

Qua bài viết trên chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về những điều kiện và giúp bạn giải đáp thắc mắc định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh.

Bài viết mới