Bạn đang phân vân nên định cư Mỹ hay Canada

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cưĐịnh cư Mỹ | Tag:

Định cư luôn là một đề tài gây nhức đầu đối với những ai đang có ý định để lập nghiệp ở nước ngoài , và họ luôn đau đầu khi phải lựa chọn đất nước mà mình sẽ định cư . Và hai nước luôn được đem ra so sánh nhất là định cư Mỹ hay Canada

Bạn đang phân vân nên định cư Mỹ hay Canada hình 1

Phần 1- mức giá sinh hoạt khi định cư Mỹ hay Canada

Ở hai đất nước này luôn có sự khác biệt lớn nhất trong cuộc sống của những công dân định cư Mỹ hay Canada đó chính là giá cả sinh hoạt .

 • Tiền thuê trung bình chô mỗi căn phòng có một phòng ngủ tại Canada là 900-1000USD
 • Còn tiền thuê nhà tại Mỹ với giá thuê trung bình chỉ ở mức 878 – 890USD.
 • Vậy nên nếu bạn đang phân vân về định cư Mỹ hay Canada thì hãy cân nhắc kĩ với mức giá sinh hoạt bạn sẽ phải chi hàng tháng , với người mới định cư thì tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu .

Phần 2- Định cư Mỹ hay Canada thì mức lương cao hơn

 • Theo thống kê gần đây nhất thì mức lương trung bình khi định cư Mỹ hay Canada là tương đương nhau .
 • Mức lương trung bình của một người định cư ở Canada sẽ là 36 ngàn đô la một tháng . cao hơn mức lương trung bình tại Mỹ . còn tại đất nước Mỹ thì mức lương trung bình một tháng có thấp hơn xíu với mức là 35,3 ngàn đô .
 • Vậy nên nếu bạn muốn kiếm được thu nhập cao thì hãy suy nghĩ đến việc định cư tại Canada thay vì Mỹ . Là bạn đã giải đáp được câu định cư Mỹ hay Canada .

Phần 3- về chất lượng giáo dục khi định cư Mỹ hay Canada

Nếu bạn là du học sinh hay đã trở thành một người phụ huynh thì vấn đề học tập , nền giáo dục tiên tiến sẽ được bạn quan tâm đầu tiên vì lo cho tương lai của con em và vấn đề định cư Mỹ hay Canada sẽ khiến bạn phải phân vân nhiều .

Bạn đang phân vân nên định cư Mỹ hay Canada hình 2

 • Chi phí cho con cái và du học sinh khi định cư Mỹ hay Canada tham gia học tập tại các trường đại học là một món tiền không hề nhỏ không chỉ đối với công dân tại hai nước này mà còn là với cả thế giới .
 • Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề định cư Mỹ hay Canada thì bạn không thể bỏ qua được điều này . Chi phí học tập để lấy bằng cử nhân ở Mỹ dao động từ khoảng 37 nghìn usd đến 160 nghìn usd . Trong khi mức giá học 4 năm cử nhân tại Canada chỉ dao động từ 8 000usd đến 26000usd tùy vào các tỉnh .
 • Nếu bạn lựa chọn Canada là đất nước để định cư thì bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền quá lớn , vừa được học ở một nền giáo dục nổi tiếng thế giới vừa lại có một số tiền tiết kiệm lớn ai lại không thích , đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những ai hạn chế về tài chính . nếu bạn lựa chọn Canada thì sẽ không còn phân vân đến định cư Mỹ hay Canada .
 • Nếu phân vân định cư Mỹ hay Canada thì bạn cũng nên biết đến rằng nền giáo dục tại Canada luôn được đánh giá là có chất lượng cao và xếp trong top những trường có nền giáo dục tiên tiến nhất Thế Giới .

Ngoài ra , để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất giữa hai quốc gia này còn phải dựa vào nhiều điểm nữa như :

 • Trợ cấp sinh nở cho các phụ sản : ở Canada người phụ sản có thể nghỉ dưỡng tại nhà từ 17 đến 52 tuần lễ , bố mẹ của đứa trẻ có quyền xin nghỉ tại gia để chăm sóc con nhỏ lãnh trợ cấp thất nghiệp là khoảng 15 tuần , và mức trợ cấp tối đa lên đến 485 usd 1 tuần .
 • Còn tại Mỹ các sản phụ có những trợ cấp riêng khi sinh nở rất khác với Canada .
 • Còn về bảo hiểm sức khỏe : chi phí chó mỗi bảo hiểm sức khỏe cho công dân tại Hoa Kì là rất cao , ở đất nước này họ rất coi trọng vấn đề sức khỏe.

Định cư Mỹ hay Canada có thể sẽ khiến bạn đau đầu khi phải lựa chọn quyết định sẽ định cư tại nước nào thì tốt hơn , được hưởng nhiều đặc quyền hơn . Dựa vào các điều mà chúng tôi đưa ra sẽ một phần giúp bạn thoát khỏi sự phân vân khi chọn định cư Mỹ hay Canada . Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tin tưởng công ty chúng tôi . Chúc bạn thành công .

Bài viết mới