95% mọi người không biết định cư mỹ khi nào có thẻ xanh

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cưĐịnh cư Mỹ | Tag:

định cư mỹ hiện nay đang là từ khóa được truy cập và tìm kiếm nhiều nhất ở trên mạng xã hội, rất nhiều người quan tâm đến về vấn đề định cư mỹ, đặc biệt là trong mấy ngày gần đây chúng tôi luôn nhận được một thắc mắc được khá nhiều người quan tâm đến đó chính là định cư mỹ khi nào có thẻ xanh. ngay bây giờ để mọi người không còn thắc mắc về vấn đề đó chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau bài viết dưới đây, định cư mỹ khi nào có thẻ xanh.

95% mọi người không biết định cư mỹ khi nào có thẻ xanh hình 1

phần 1: thẻ xanh là gì

thẻ xanh (Green card) là giấy thường trú hoặc giấy tờ nhập cư mỹ dành cho những người không phải là công dân mỹ để được hưởng những chế độ như một công dân mỹ bình thường của chính phủ mỹ mang lại. Ban đầu là có thẻ xanh nên được gọi là thẻ xanh sau đỏ sẽ đổi thành màu trắng và màu hồng.

Phần 2: Thời gian định cư  Mỹ khi nào mới có thẻ xanh:

  • Khoảng tầm 2 tháng là bạn có thẻ xanh với thời hạn là 10 năm.
  • Nếu bạn có thu nhập hoặc người hỗ trợ tài chính cho bạn để bảo lãnh bạn theo diện: Thị thực F2A và F2B: vợ hoặc chồng, con dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân.

95% mọi người không biết định cư mỹ khi nào có thẻ xanh hình 2

Phần 3: Quy trình xử lí hồ sơ

  • Bước 1. Người bảo lãnh bạn ở Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở di trú và Nhập tịch (USCIS) nơi mà họ đang cư trú. Bạn có thể tìm xem mẩu đơn và các hướng dẫn ở trang Sở di trú.
  • Bước 2. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bã lãnh đó, họ sẽ gửi về cho người bảo lãnh “ Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mãu đơn I-797”. Sau đó USCIS cũng sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) thuộc bộ ngoại giao Hoa Kì để tiếp tục quá đình giải quyết hồ sơ. NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến ch đương đơn và người bảo lãnh hoặc người đại diện hợp pháp của bên đương đơn. NVC sẽ kiểm tra sơ sơ về Giấy cam kết bảo trợ tài chimhs Mẫu I-864 và sẽ thu lệ phí.
  • Bước 3. Khi hồ sơ sắp đến lượt giải quyết, đồng nghĩa NVC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẽ thông báo cho đơn phương rồi chuyển hồ sơ bão lãnh về Bộ phận Lãnh sự.
  • Bước 4. Tại đây sau khi nhận được hồ sơ gốc họ sẽ hoàn tất thủ tục còn lại và lên lịch phỏng vấn cho đương phương. Và quá trình này thường mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng tính từ lúc họ nhận được hồ sơ từ NVC. Tuy nhiên, đối với tất cả các loại hồ sơ định cư theo diện (F) thì chỉ đến khi hồ sơ đến lượt thì mới được xếp lịch phỏng vấn.
  • Bước 5. Bộ phận Lãnh sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn trong đó có cả hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn cũng như hướng dẫn đương đơn về thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn đó.
  • Bước 6. Đương đơn đến Lãnh sứ quán Hoa Kì để phỏng vấn theo ngày giờ được ghi trong thư mời phỏng vấn . Người bảo lãnh sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các cán bộ viên chức phỏng vấn bên đương đơn bằng tiếng Việt, và nếu bên đương đơn không hiểu được các câu hỏi của cán bộ viên chức phỏng vấn thì nhân viên bản sứ được nhờ thông dịch cho đương đơn. Nếu đương đơn hội tụ đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn luôn và thông thường thực thì sẽ được cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

95% mọi người không biết định cư mỹ khi nào có thẻ xanh hình 3

Ngoài ra, những vấn đề cần lưu ý khi đi định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh:

  • Phải mang theo toàn bộ bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh và với các thành viên trong gia đình đi cùng bạn.
  • Nếu trường hợp bạn có người đồng tài trợ:

+ người đồng tài trợ sẽ phải nộp toàn bộ giấy tờ trên Và phải thêm bằng chứng hợp pháp người đồng tài trợ là công dân Hoa Kì hay Thường trú dân tại Hoa Kì như là giấy khai sinh ở Hoa Kì, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kì hoặc là thẻ xanh của người đó.

thẻ xanh định cư mỹ là một điều mà ai cũng đều ao ước muốn nhận được, nhưng để bạn có thể nhận được thẻ xanh định cư mỹ thì cũng là điều không hề dễ dàng một chút nào. qua bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những điều kiện và giúp bạn biết được định cư mỹ khi nào có thẻ xanh.

Bài viết mới